极速快3

Ngân hàng trung ương Indonesia đóng băng lãi suất 6.0%…"Kiểm soát đầy đủ giá cả"

  
LIVE      

极速快3

Ngân hàng trung ương Indonesia đóng băng lãi suất 6.0%…"Kiểm soát đầy đủ giá cả"

Kết cục: ngân hàng trung ương Indonesia (BI) bất ngờ nâng cao lãi suất vào tháng trước đã đóng băng lãi suất cơ bản trong tháng này.

Sau cuộc họp về chính sách tiền tệ vào ngày 23 (giờ địa phương), BI đã nói rằng tỷ lệ hối đoái 7 ngày trái phiếu (RRP) sẽ được giữ tại 6.0%.

Tổng thống của BI, peri-valgio, cho biết: "hiện đang giám sát các yếu tố nguy hiểm như giá năng lượng toàn cầu, giá lương thực trong nước, tỷ giá hối đoái của rupee.Mức lãi suất hiện tại có thể kiểm soát giá cả."

Tháng trước, giá cả khách hàng ở Indonesia tăng 2, 56% một năm, ở mức BI mục tiêu (2-4% một năm).

Sau đại dịch covid-19, để kiểm soát giá cả gia tăng liên tục 6 tháng kể từ tháng 8 năm ngoái đến tháng 1 năm nay, tăng lãi suất cơ sở từ 3.5% lên 5.75%.

Sau đó, sau khi giá cả ổn định, đã đóng băng lãi suất 8 tháng liên tiếp từ tháng 2 đến tháng 9 năm nay. Nhưng tỷ giá hối đoái của rupee với đồng đô la tăng vọt, phá vỡ các dự đoán của thị trường tài chính vào tháng trước và tăng lãi suất cơ bản lên 0.25 điểm lên 6.0%.

Bị ảnh hưởng bởi điều này, tỷ giá hối đoái của 1 đô la so với 16.000 rupees bây giờ đã giảm xuống còn 15.500 rupees so với 1 đô la.

Quyết định của BI phù hợp với dự đoán của thị trường tài chính.

Trước cuộc họp về chính sách tiền tệ này, một cuộc khảo sát của bloomberg với 31 nhà kinh tế học, cho thấy 25 người dự đoán sẽ đóng băng lãi suất và 6 người dự đoán sẽ tăng lãi suất.

Trong trường hợp này, ông valkyo cho biết nền kinh tế Indonesia đã thể hiện một bộ mặt vững chắc dưới sự thúc đẩy của tiêu thụ nội địa và đầu tư, và chẩn đoán rằng năm nay GDP sẽ tăng trưởng theo dự đoán của BI (4.5 ~ 5.3%).

Ông cũng dự đoán rằng năm sau sẽ có đà phát triển mạnh hơn năm nay, và sự gia tăng giá cả sẽ ổn định ở mức từ 1.5 đến 3.5%.

Ấn độ lại muốn ám sát lãnh đạo đạo Sikh nữa à? Jimmy đã dừng lại và cảnh báo

Chính quyền hoa kỳ đã cảnh báo new Delhi về mối liên quan của chính quyền ấn độ về việc ngăn chặn một âm mưu ám sát những kẻ ly khai Sikh trên lãnh thổ hoa kỳ, theo một nguồn tin không được xác nhận, Reuters trích dẫn từ thời báo tài chính ngày 22 tháng 9.

Nguyên nhân chính xác của sự thất bại của vụ ám sát này là sự phản đối từ Washington tới new Delhi và không được thực hiện, hay kế hoạch bị ngăn cản bởi FBI, nguồn tin không cho biết.

Tờ financial times cho rằng mục tiêu của vụ ám sát lần này là Gurpatwant Singh Pannun. Panunn là cố vấn tổng giám đốc của tổ chức công lý Sikhs, bị chính phủ ấn độ liệt kê là một tổ chức bất hợp pháp vào năm 2019 vì có liên quan đến hoạt động cực đoan, và panunn bị liệt vào danh sách khủng bố của ấn độ vào năm 2020.

Tổ chức điều tra quốc gia ấn độ (NIA) ngày 20 tháng 11 đã khởi tố Penn vì tội khủng bố và nhiều tội khác, sau khi phát hành một tin nhắn video trên nền tảng cộng đồng vào tháng 11 cảnh báo không khí ấn độ rằng hành khách đang gặp nguy hiểm tính mạng. Ngày 21 tháng 9, ông panunn cho biết thông điệp được thiết kế để tẩy trắng hàng không ấn độ, chứ không phải đánh bom nó. Cục điều tra quốc gia của ấn độ cho biết có những mối đe dọa khác trong phim, bao gồm những lời đe dọa ngăn không cho hãng hàng không ấn độ hoạt động ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Penyon từ chối cho biết có nhận được cảnh báo của chính quyền mỹ về vụ ám sát hay không. Sau bài báo trên tờ financial times, anh ta nói với Reuters rằng anh ta sẽ để cho chính phủ hoa kỳ lo liệu về mối đe dọa mạng sống của các điệp viên ấn độ.

Ông nói: "việc ám sát một công dân Canada trên lãnh thổ Canada bởi một điệp viên ấn độ là một thách thức cho chủ quyền của Canada.

Thủ tướng Canada, Hardeep Singh Nijjar, đã bị new Delhi bác bỏ vào tháng 9 sau khi buộc tội một điệp viên ấn độ về việc ám sát lãnh đạo Sikh sống lưu vong của Canada trong lãnh thổ của Canada, và chống lại những cáo buộc về việc Ottawa chứa chấp khủng bố và ly khai, làm căng mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tờ financial times cho biết ngoài những lời cảnh báo ngoại giao, công tố viên liên bang hoa kỳ đã đệ trình bản cáo trạng tối mật chống lại ít nhất một nghi phạm tại tòa án địa phương New York.

Israel "gia tăng lực lượng ở gaza qua đêm.Ưu tiên giải cứu con tin.
极速快3 Sơ đồ trang web

1234