极速快3

"Israel có kế hoạch chiến tranh kéo dài hơn một năm, và mục tiêu của lãnh đạo hamas là giết lãnh đạo hamas."

  
LIVE      

极速快3

"Israel có kế hoạch chiến tranh kéo dài hơn một năm, và mục tiêu của lãnh đạo hamas là giết lãnh đạo hamas."

Tờ financial times (thời gian địa phương) ngày 1 báo cáo rằng Israel dự định chiến tranh kéo dài hơn một năm với phe cầm quyền Palestine, hamas, và cuộc tấn công mạnh mẽ vào gaza sẽ kéo dài đến đầu năm sau.

Tờ financial times trích dẫn nguồn tin quen thuộc với sự kiện cho biết Israel hiện đang xây dựng chiến lược đa giai đoạn chiến tranh quân sự cường độ thấp để "chuyển đổi, ổn định" sau khi tiến hành chiến tranh cao trên mặt đất.

Trong những cuộc chiến trên mặt đất với cường độ cao, cũng bao gồm cuộc chiến ám sát của quân đội Israel tiến sâu vào phía nam dải gaza, giết ba người, trong đó có lãnh đạo tối cao của hamas, yahi yassinval, muhammad Dave, và marwanitsa.

Các nguồn tin cho biết lịch trình có thể thay đổi tùy theo mức độ chiến tranh trên mặt đất, áp lực của cộng đồng quốc tế, cơ hội giải phóng con tin Israel.

Họ phỏng đoán rằng sẽ mất nhiều tháng để chiến đấu trên mặt đất với cường độ cao, nhưng một người quen thuộc với cuộc thảo luận giữa hoa kỳ và Israel dự đoán: "sẽ không có nhiều tuần".

Tờ financial times báo cáo rằng cuộc tấn công ở phía nam sẽ tập trung vào hai địa điểm.

Thành phố quan trọng thứ hai của gaza, kanyounis, quê hương của noval và Dave, và rafah, vùng biên giới ai cập.

Các nhà chức trách người Israel giải thích: "biên giới ga-xa-ai cập và đường hầm buôn lậu dưới lòng đất tương đương với đường ống cung cấp oxy khi hamas tái thiết lại lực lượng quân sự".

Nhưng cuộc chiến mặt đất ở phía bắc khu vực gaza, tập hợp 2 triệu dân thường ở phía nam, cũng là một gánh nặng cho Israel.

Giai đoạn chuyển đổi, ổn định có thể kéo dài đến cuối năm 2024, nhưng thời gian không rõ ràng. Đây là quá trình chuẩn bị cho một trật tự mới không có hamas ở gaza.

Theo báo cáo của tờ financial times, một quan chức Israel đã ám chỉ rằng, không giống như những cuộc chiến và chiến tranh trước đây, lần này sẽ không có kết thúc rõ ràng.

Trước đó, tờ The Times của anh cũng dự đoán: "nếu quân đội Israel tạm ngừng chiến, cuộc chiến dài để tiêu diệt hamas sẽ bắt đầu ở gaza".

Theo báo the financial times, một người có liên quan ở Israel cho biết: "cuộc chiến ở phía bắc thành phố gaza chỉ đạt được 40 phần trăm, và toàn bộ phương bắc có thể mất 2 đến 1 tháng nữa".

Theo báo cáo của tờ the guardian ngày hôm trước, tổng tư lệnh quân đội Israel, tamir heiman, giám đốc của viện nghiên cứu chính sách an ninh quốc gia, nói: "quân đội Israel cũng biết rằng họ không thể tái phạm sai lầm của khu vực phía bắc gaza, nơi dân thường đánh bom hàng loạt".

Vì thế, một số người đã đưa ra những kế hoạch cho việc sơ tán dân cư ở các làng hoặc khu vực sau khi tấn công các đường hầm mặt đất và ngầm.

"Chiến lược này là cho một cuộc chiến tranh dài."

Theo báo cáo của the guardian, nếu phương pháp này hoạt động, quân đội Israel tin rằng chiến tranh sẽ kéo dài ít nhất cho đến tháng 1 năm sau.

Theo báo the guardian, "với những dự đoán về cuộc chiến kéo dài và xa lánh hơn, ngày càng có nhiều người lo ngại rằng mục tiêu cuối cùng của Israel là giảm dân số ở gaza".

Quân đội đánh bom trường học ở phía bắc gaza chết 50 người xuống phía nam để tấn công những người tị nạn

Theo báo cáo của chính phủ palestin, một nhà thông tin liên lạc vaffa, ít nhất 50 người đã bị giết trong cuộc không kích ngày 4 của Israel vào hai trường học ở phía bắc hành lang gaza. Trong khi đó, vào ngày 4, AFP trích dẫn các nhân chứng cho biết hàng chục chiến xa của Israel đã tiến vào phía nam gaza, gần thành phố lớn nhất phía nam gaza là ganyounis. Theo báo cáo của tòa báo liên bang, ghan-younis là nơi trú ẩn của hàng chục ngàn người Palestine bị di tản.

Idf cho biết có khoảng 200 mục tiêu không kích ở gaza vào thứ hai. Đài BBC, anh quốc, báo cáo rằng công ty viễn thông cho biết Internet và điện thoại ở gaza đã bị gián đoạn hoàn toàn. Sau khi liên lạc bị gián đoạn ở gaza, Israel đã tiến hành một cuộc không kích chưa từng có trên 50 lần, tập trung vào khu vực phía bắc và phía đông.

Liên bang báo chí cho biết vì áp lực của hoa kỳ ngày càng gia tăng, quân đội Israel dường như muốn cho ha-mas một đòn chí mạng trước khi ngừng bắn tiếp theo. Hoa kỳ đã nói rằng hợp tác với qaida và ai cập để thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn lâu hơn.

Theo báo cáo của Reuters, cuộc xâm lược mặt đất vào ngày 3 là thông báo rõ ràng nhất về việc quân đội của Israel tiến về phía nam cho đến nay. Sau khi cuộc chiến này nổ ra vào tháng 10, nhiều người gaza đã chạy trốn khỏi miền nam dưới sự cảnh báo của nước y-sơ-ra-ên. Người dân địa phương cho biết tiếng không quân và bom nổ đã được nghe thấy trong và ngoài xứ ganyounis suốt đêm từ 3 đến 4.

Theo báo cáo của tờ the guardian, cuộc tấn công của quân đội Israel được xem là nỗ lực đầu tiên để chiếm ganyounis. Quân đội Israel cũng sẽ dùng xe tăng để chặn lối đi giữa ganyunis và thành phố deir balach ở phía bắc gaza, nơi mà quân đội đã chặn lối đi phía bắc và phía nam gaza trước đó.

Ủy viên tị nạn liên hiệp quốc đã chỉ trích Israel vì đã "dồn người gaza vào góc tường". Một người mẹ có bốn đứa con chạy trốn ở gần ganyounis, abduraman, nói rằng quân đội Israel đã bảo người ba trốn ở đây, nhưng vẫn đánh bom nơi đó.

Quân đội Israel cũng cho biết có một cuộc không kích ở gaza vào ngày 3, giết chết kuhuwajari, chỉ huy của doanh trại hamasshati ở miền nam nước y-sơ-ra-ên, người đã tham gia cuộc đột kích ngày 7 tháng 10.

Phát ngôn viên của hạ viện hoa kỳ đưa ra dự án "giai đoạn 2" trong giai đoạn tiêu thụ ngân sách của các bộ phận
极速快3 Sơ đồ trang web

1234