极速快3

Con tin đâu?Hiệp ước đình chiến hamas bị bế tắc dưới áp lực của mỹ

  
LIVE      

极速快3

Con tin đâu?Hiệp ước đình chiến hamas bị bế tắc dưới áp lực của mỹ

Cuộc đàm phán đình chiến giữa Israel và các chính trị gia được trang bị vũ trang palextin, hamas, vẫn chưa tìm được manh mối.

Cộng đồng thế giới, được dẫn đầu bởi hoa kỳ, đã nhất trí để yêu cầu đình chiến và tiến hành trọng tài, nhưng Israel và hamas đã kiên trì trong cuộc chiến tranh căng thẳng về việc thả con tin, thay vì tiến gần đến bàn đàm phán.

Vào ngày 4 giờ địa phương, theo các nguồn ngoại giao chính, Israel đã rút khỏi cuộc đàm phán từ Qatar vào ngày 2 tháng này, và vẫn chưa cho phép cuộc đàm phán trở về vào ngày thứ ba.

Tổng thư ký của Israel phát biểu: "các cuộc đàm phán đang ở trong tình trạng bế tắc.Thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu đã ra lệnh cho cuộc đàm phán doha trở về ".

Sau đó, phe hamas cũng tuyên bố rằng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ.

Đồng ngày hôm đó, phó giám đốc saleh al-aruri, người đứng thứ hai trong bộ chính trị hamas, nói trên al jazeera: "không có đàm phán về việc đình chiến.Sẽ không còn con tin nào được thả nữa nếu không có một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện và thả tự do cho tất cả tù nhân palestin."

John kirby, người phụ trách giao tiếp chiến lược tại hội nghị an ninh quốc gia của nhà trắng, đã đến với NBC ngày hôm nay để thông báo rằng "cuộc đàm phán đã dừng lại."Nhưng ông ấy nói thêm, "chúng tôi không ngừng can thiệp để đưa nó trở lại quỹ đạo."

Do đó, ngừng bắn tạm thời trong 7 ngày ở gaza và chiến tranh bắt đầu từ ngày 1 tháng này. Gần 800 người chết và bị thương chỉ trong một ngày.

Ngày 3 tháng 3, khói bốc ra từ các cuộc không kích ở gaza, và trẻ em đang chơi đùa. [EPA= yonhap]

Cộng đồng thế giới đã nhất trí thuyết phục và áp bức để châm ngòi lại cuộc đàm phán ngừng bắn đã nguội lạnh.

Ai cập, biên giới với trung đông, cho biết họ đang tiếp tục tìm kiếm những điểm thỏa hiệp giữa hai bên.Văn phòng ngoại giao Qatar cũng có nghĩa là: “ đó để cố gắng đối mặt với vấn đề.

Phương tây cũng đang gia tăng áp bức.

Nhân danh người phát ngôn của ủy ban an ninh quốc gia hoa kỳ, "phần còn lại của tổng thống và biden NSC, để tiếp tục tham gia sâu sắc vào việc giải phóng các con tin", bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ, Tony braden, cho biết: "trong 7 ngày qua, tất cả mọi thứ trong quá trình (một lần nữa) theo đuổi kế hoạch mà chúng tôi đã khởi xướng".

Tổng thống pháp Emmanuel macron cũng đã hứa sẽ đích thân đến thăm trung tâm trọng tài Qatar để giúp đàm phán một hiệp ước đình chiến mới và gây áp lực cho Israel bằng cách nói: "Israel nên nói rõ mục đích và mục tiêu cuối cùng của cuộc chiến".

Đặc biệt, chính phủ biden đã thúc đẩy Israel chuyển đổi chiến thuật từ việc ném bom không phân biệt trong khu vực gaza sang một cuộc tấn công chính xác.

Bởi vì, trong khu vực gaza, sự hy sinh của những người dân vô tội, bao gồm phụ nữ và trẻ em, đang tăng lên như một quả bóng tuyết, do đó, trại biden, những người muốn tái tranh cử trong cuộc bầu cử năm tới, phải chú ý đến việc bầu cử của người hồi giáo.

Phó tổng thống hoa kỳ camara Harris, tại hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) ngày 2 tháng 2, nói:

Bộ trưởng bộ quốc phòng hoa kỳ loyd austen cũng kêu gọi Israel thực hiện "chiến lược" trong việc bảo vệ dân thường ở gaza tại một diễn đàn, và một lần nữa nhấn mạnh "giải pháp hai nước" mà biden đã khăng khăng khăng đòi.

Ngày 3 tháng 3, có pháo sáng ở canyounis, vùng gaza. [United Nations international news = joint news]

Nhưng vấn đề tranh cãi lớn nhất giữa Israel và hamas về việc đàm phán đình chiến - giải phóng con tin - vẫn là một cuộc chiến không ngừng.

Khi tuyên bố rút lui khỏi cuộc đàm phán ở Qatar, Israel đã tuyên bố rằng "hamas theo thỏa thuận nên thả phụ nữ và trẻ em khỏi danh sách, nhưng không thực hiện bổn phận đó."

Nhưng hamas vẫn giữ vững lập trường không thể xác định vị trí của các con tin khác ngoài những con tin được thả ra trong một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời.

Họ khẳng định rằng tất cả phụ nữ và trẻ em đã được thả khỏi các con tin bị bắt trong cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của hamas, và những con tin còn lại đã bị các nhóm vũ trang khác, jihad hồi giáo (PIJ) bắt giữ và không có dấu vết.

Phó giám đốc bộ chính trị hamas saleh al-aruli nói: "chúng tôi đã thả tự do tất cả phụ nữ và trẻ em, và bây giờ chúng tôi chỉ có đàn ông và quân nhân trong tay."Ông khẳng định rằng dân y-sơ-ra-ên sẽ không chấp nhận những "điều kiện mới" dẫn đến việc đàm phán.

Tuy nhiên, theo báo cáo của tờ the Wall Street journal, Israel nói: "ngay cả khi những tuyên bố này của hamas là đúng, thì hamas đã nắm được quyền lực thật sự ở gaza, do đó Israel có quyền ra lệnh cho các nhóm vũ trang khác giải phóng con tin".

Trong cuộc đình chiến ngày 7 tháng này, trong số những con tin bị bắt cóc bởi hamas, 105 phụ nữ, trẻ em, người nước ngoài, đã được thả ra, Israel đã trao đổi 240 tù nhân palestin.

Theo suy đoán của Israel, vẫn còn 137 con tin.

AFP= hình ảnh của yonhap

https://youtu.be/RGkab1VHqmA?si=iZXigFjmLaKxP5u5

Google thỏa hiệp đồng ý trả c $100 triệu một năm để truyền thông Canada tiếp tục cung cấp tin tức Canada

Theo báo cáo của tờ financial times, công nghệ tìm kiếm khổng lồ Google và chính phủ Canada đã đồng ý trả 100 triệu đô la một năm để đưa vào cơ quan truyền thông Canada và chấm dứt cuộc chiến kéo dài nửa năm.

Vào ngày 22 tháng 6 năm nay, Canada thông qua đạo luật Online News Act, yêu cầu các nền tảng kỹ thuật số phải trả tiền cho các tổ chức truyền thông về lưu lượng truy cập và doanh thu thu được của nội dung tin tức, nghị định sẽ có hiệu lực vào ngày 19 tháng 12.

Tuy nhiên, công ty chủ của facebook Meta từ chối chia sẻ lợi nhuận với các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, thư ký bảo tồn văn hóa của Canada, Pascale St-Onge, tuyên bố vào ngày 29 rằng chính phủ Canada và Google đã đồng ý trả 100 triệu đô la một năm để "đem lại lợi ích cho ngành báo chí, đồng thời cho phép Google tiếp tục cung cấp thông tin đáng tin cậy cho người Canada".

Thêm vào đó, stonky nói thêm, quỹ của Google sẽ được thống nhất trong một quỹ chung, không cần phải đàm phán với các cơ quan truyền thông.

Trước đây, Google đã cương quyết chống lại việc chia sẻ vốn bị ép buộc. Ngoài ra, Google cho rằng kết nối của công cụ tìm kiếm tương đương với việc tạo ra giao thông cho các trang tin tức là tương đương với 250 triệu đô la một năm.

Vụ đạp xe ở thái LAN
极速快3 Sơ đồ trang web

1234