极速快3

CAM kết viện trợ của phương tây giảm xuống 87% từ tháng 8 đến tháng 10 so với năm trước

  
LIVE      

极速快3

CAM kết viện trợ của phương tây giảm xuống 87% từ tháng 8 đến tháng 10 so với năm trước

Theo thống kê, CAM kết hỗ trợ của phương tây cho Ukraine gần đây đã giảm đáng kể.

Vào ngày 7 (giờ địa phương), viện kinh tế thế giới (IfW Kiel) ở Kiel, đức, viện trợ tài chính, nhân đạo và quân sự cho Ukraine từ tháng 8 đến tháng 10 năm nay là 2.101 triệu euro (khoảng 3 nghìn tỷ won), giảm 87% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khoảng thời gian đó, chỉ có 20 trong số 42 nước hỗ trợ đã CAM kết gói hỗ trợ mới.

Ủy viên nghiên cứu kristoff-trebesch cho biết: "quy mô này đã làm nền tảng cho sự lưỡng lự trong việc cứu trợ các nước trong vài tháng qua.Ukraine ngày càng phụ thuộc vào một số nhà tài trợ chính như đức, mỹ, các nước bắc và đông âu."

Ông cũng nói thêm: "trong khi việc hỗ trợ thêm của hoa kỳ cho Ukraine vẫn chưa được xác định, Ukraine chỉ có thể mong đợi một phiếu bầu 50 tỷ euro (khoảng 71 nghìn tỷ won) hỗ trợ từ EU." (EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU: EU:

Ông trebesch lo ngại: "nếu kế hoạch này bị trì hoãn thêm nữa, vị trí của tổng thống nga là putin sẽ được củng cố rõ ràng".

Ngày hôm trước, thượng viện hoa kỳ đã tiến hành bỏ phiếu tiến trình 1010,5 tỉ đô la (khoảng 145 tỉ won hàn quốc) viện trợ cho Ukraine và Israel, nhưng bị từ chối bởi sự phản đối của đảng cộng hòa.

Theo viện nghiên cứu, các nước thành viên liên minh châu âu đã viện trợ cho Ukraine nhiều hơn hoa kỳ trong thời gian đó.

Từ tháng 8 đến tháng 10, các nước eu đã CAM kết hỗ trợ cho Ukraine 780 triệu euro (110 tỉ won) vũ khí nặng, trong khi hoa kỳ chỉ có 500 triệu euro (711.3 tỉ won).

Giải phóng con tin dẫn đến kết thúc hiệp ước đình chiến ở gaza

Kết thúc thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và các chính trị gia được trang bị vũ trang Palestine, hamas, vào ngày 1 (giờ địa phương), có lẽ vì thất bại trong việc giữ vững CAM kết thả tự do con tin, trung tâm của thỏa thuận ngừng bắn.

Lệnh đình chiến bắt đầu vào sáng ngày 24 tháng trước, ban đầu là bốn ngày, nhưng sau đó được kéo dài thêm hai ngày và một ngày, hai lần. Trong khi thỏa thuận đình chiến, hai bên cũng đề nghị thả 50 con tin bị hamas bắt giữ trong 4 ngày, với điều kiện kéo dài thêm một ngày cho mỗi 10 con tin được thêm vào.

Điều đó có nghĩa là hai bên đã đạt được một thỏa thuận để trì hoãn việc đình chiến bằng cách thả con tin ra.

Một số quan sát cho rằng thỏa thuận đình chiến kéo dài liên tục đã bị phá vỡ bởi vì điều kiện cốt lõi này không được đáp ứng.

Một nguồn tin của Israel được đăng trên tờ the state poster trích dẫn trong ngày hôm đó: "hamas không thể xuất bản danh sách các con tin được thả vào ngày hôm nay".

Theo nguồn tin này, hai bên đã đạt được một thỏa thuận về việc thả 10 nữ con tin một ngày trước đó và quyết định kéo dài thời hạn ngừng bắn thêm một ngày nữa.

Nhưng nguồn tin giải thích rằng hamas đã không đưa ra danh sách con tin sáng hôm đó, và cuộc đàm phán kéo dài đã thất bại.

Thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu đã phát biểu trong ngày hôm đó rằng "hamas đã không thực hiện bổn phận giải phóng tất cả phụ nữ bị bắt cóc trước ngày hôm nay."

Sự thật là hiệp ước đình chiến giữa hai bên đã được duy trì nhờ sự cố gắng của trọng tài quốc gia và các cơ quan quốc tế. Bởi vì, do sự không tin tưởng và thù địch sâu sắc đối lập, có khả năng phá vỡ ngay lập tức bất cứ thủ tục thả con tin kéo dài thời gian ngừng bắn chỉ là một sai lầm nhỏ.

Một số người phỏng đoán rằng trong số 105 con tin được thả ra bởi hamas trong vòng một tuần của hiệp ước đình chiến, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, và vì vậy có lẽ không còn phụ nữ và trẻ em nào có thể được thả ra nữa.

Nghe nói hamas đã đề nghị thả 7 con tin và trả lại 3 xác chết vào ngày 30 tháng trước, nhưng sau đó hủy bỏ đề nghị đó.

8 con tin Israel đã được thả vào ngày hôm đó và khẳng định rằng ngoài 10 con tin Israel được thả vào ngày 29 tháng trước, 2 con tin quốc tịch nga và Israel đã được thả, đáp ứng tiêu chuẩn để kéo dài một ngày đình chiến (10 người).

Sự quan sát này thêm sức cho thấy những con tin nam hơn 10 tuổi của người bedouin được thả vào ngày 30 tháng trước dường như lớn hơn nhiều so với những con tin nam được thả trước đó.

Reuters cho biết hiện nay không có nhiều phụ nữ và trẻ em bị bắt làm con tin nên cần phải có những thỏa thuận mới về việc thả tự do cho nam giới Israel, kể cả quân đội.

BBC trích dẫn các nguồn tin liên quan đến cuộc đàm phán nói rằng hamas không có ý định giải phóng các con tin nam giới với các điều kiện tương tự như các con tin nữ và trẻ em.

Israel đã cho thấy những vụ vi phạm hiệp ước ngừng bắn bởi những tên lửa đến từ gaza trước khi hiệp ước ngừng bắn kết thúc.

Quân đội y-sơ-ra-ên nói: "hamas đã vi phạm quy định ngừng chiến tranh bằng cách bắn súng vào lãnh thổ y-sơ-ra-ên".

Kể cả với điều này, từ việc thả con tin là điều kiện cốt lõi để duy trì và kéo dài thỏa thuận ngừng bắn, thì việc hamas thất bại trong việc đưa ra danh sách con tin là nguyên nhân lớn hơn cho sự sụp đổ của thỏa thuận.

Tổ chức quân sự của nhóm vũ trang Palestine jihad hồi giáo (PIJ), lữ đoàn al-quoud, đã phát biểu trong ngày hôm đó rằng "sáng nay, để đối phó với tội ác chống lại dân tộc chúng ta, đã tấn công các thành phố và làng mạc Israel."

Theo báo cáo của Reuters, hamas cũng lên án trong một tuyên bố ngày 1: "Israel chịu trách nhiệm về chiến tranh và việc tái khởi xướng cuộc xâm lược bằng cách từ chối thả các con tin khác vào đêm qua".

Một nguồn tin có kinh nghiệm trong việc đàm phán nói với đài BBC: "hamas tin rằng Israel không cho phép nhập khẩu nhiên liệu vào phía bắc gaza vi phạm hiệp ước đình chiến".

https://youtu.be/A23NGvw_1ZM

Chiến hạm hoa kỳ ở biển đỏ bị tấn công bằng máy bay không người lái bởi lực lượng chống đối Iran yemen "không có thiệt hại"
极速快3 Sơ đồ trang web

1234