极速快3

"Argentina trump" kêu gọi anh trả lại quần đảo falkland

  
LIVE      

极速快3

"Argentina trump" kêu gọi anh trả lại quần đảo falkland

Javier Milei, được biết đến như là "Argentina trump", sau khi được bầu làm tổng thống của Argentina, đã tuyên bố chủ quyền của Argentina là quần đảo falklands, đã thề sẽ lấy lại quần đảo thông qua ngoại giao và "không thương lượng gì". Phản ứng mạnh mẽ của anh cho biết vấn đề chủ quyền fukushima đã được giải quyết từ lâu và anh sẽ tiếp tục bảo vệ quyền tự quyết của người dân đảo.

Theo báo chí tổng hợp, mirae đã nói trong chiến dịch tranh cử rằng "quần đảo malvinas, tất nhiên, là của Argentina, và chúng ta đã từng thua trong một cuộc chiến, và bây giờ phải lấy lại hòn đảo bằng cách ngoại giao". Ông đề nghị anh nên trả lại quần đảo falkland cho Argentina, giống như hồi năm 1997 khi hồng kông trở về trung quốc.

Quần đảo falkland nằm ở tây nam đại tây dương, cách Argentina khoảng 480km, thuộc quyền tự trị, và anh quốc chịu trách nhiệm về quốc phòng và ngoại giao. Pháp, anh quốc, tây ban nha và Argentina đã lập khu định cư trên đảo. Vương quốc anh khẳng định chủ quyền quần đảo vào năm 1833, năm 1982 quân đội Argentina xâm lược quần đảo, hai nước bắt đầu cuộc chiến tranh về chủ quyền chủ quyền của falkland, anh chiến thắng, nhưng Argentina cũng tuyên bố chủ quyền quần đảo.

Quần đảo falkland đã tổ chức một cuộc trưng cầu ý kiến vào năm 2013, và với tỉ lệ thuận 99, 8% áp đảo đồng ý tiếp tục là lãnh thổ nước ngoài của anh.

Mét họ rеy ở Argentina chấp nhận “ báo cáo dân tộc ” có nghĩa là khi truy cập, “ bây giờ chúng ta cần phải xem xét sự trở lại làm thế nào để chúng. Rất rõ ràng, không phải là cách giải quyết chiến tranh. Chúng ta những lời khuyên là hướng về một vấn đề như anh quốc và trung quốc ở hồng kông như vậy giải pháp tiến lên, trong trường hợp này, những người sống ở trên đảo thái độ của họ không thể bị lờ đi. ”

Từ lâu, Argentina đã không từ bỏ yêu cầu chủ quyền đảo falkland, và anh quốc từ chối đàm phán với Argentina. Cả hai bên đều tranh cãi về chủ quyền của hòn đảo và phía đông của đảo nam Georgia và quần đảo nam sandwich, và cả hai đều tuyên bố "chủ quyền lãnh thổ" cho một phần của nam cực.

Một phát ngôn viên của thủ tướng Rishi Sunak đã nói rằng "không có nghi ngờ gì về chủ quyền của anh quốc đối với quần đảo falkland, nam Georgia và nam sandwich."

Bộ trưởng bộ quốc phòng shepps cũng tuyên bố trên nền tảng xã hội X ngày 21 rằng quần đảo falkland thuộc về nước anh "không thể thương lượng và không thể phủ nhận" 99, 8% dân đảo đã bỏ phiếu để ở lại nước anh, và chúng ta sẽ luôn bảo vệ quyền tự quyết của họ và chủ quyền của nước anh.

Một chuyến xe lửa độc khác rời khỏi đường ray ở mỹ

Theo CNN và tân hoa xã, công ty đường sắt CSX của hoa kỳ cho biết vào ngày 22, một chuyến tàu chở hàng nguy hiểm rời khỏi đường ray đã phóng hỏa và thải ra khí độc.

Tai nạn xảy ra ở phía bắc thị trấn livingston, đông nam Kentucky. CSX cho biết có ít nhất 16 toa xe bị trật khỏi đường ray, trong đó có hai toa chứa lưu huỳnh nóng chảy bị vỡ, một phần lưu huỳnh nóng chảy bị rò rỉ và gây ra lửa, phát ra khí độc sulfur dioxide.

Một nhân viên trên tàu bị thương nhẹ do tai nạn, và CSX nói nguyên nhân của tai nạn đang được điều tra.

Sau vụ tai nạn, thống đốc behir của bang Kentucky đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong khu vực và đã cấp thiết bị đặc biệt để giám sát chất lượng không khí. Văn phòng quản lý khẩn cấp của bang Kentucky cho biết đã sơ tán hai thị trấn, trong đó thị trấn livingston có khoảng 200 người.

Khí sulfur dioxide là một loại khí không màu, có mùi rất mạnh. Theo dữ liệu của CDC, dựa trên mức độ tiếp xúc với khí này, nó có thể kích thích mắt, mũi và cổ họng, và tiếp xúc với dạng lỏng có thể gây tê cóng.

Vào ngày 23, CSX cho biết ngọn lửa đã bị dập tắt và không khí đã đạt tiêu chuẩn bình thường để sơ tán người dân có thể trở về nhà. Công ty cho biết sự chú ý của hiện trường vụ tai nạn đã được chuyển sang việc tháo dỡ các toa xe bị trật đường ray và thu hồi hàng hóa bị rò rỉ.

Năm nay đã có nhiều vụ xe lửa bị trật đường ray ở mỹ. Vào đầu tháng 2 năm nay, một đoàn tàu chở hàng hóa nguy hiểm của công ty đường sắt phía nam Norfolk, hoa kỳ, bị trật đường ray khi đi qua thị trấn đông Palestine, Ohio.

Bộ trưởng bộ thương mại mỹ đã gặp trung quốc ở San Francisco để bày tỏ mối quan tâm về việc trừng phạt chất bán dẫn và các doanh nghiệp
极速快3 Sơ đồ trang web

1234