极速快3

Những con tin ở độ tuổi 10 của hamas không biết mẹ bị giết và bố mất tích

  
LIVE      

极速快3

Những con tin ở độ tuổi 10 của hamas không biết mẹ bị giết và bố mất tích

Hai anh chị em Israel noam (16 tuổi) và Alma (13 tuổi) được thả sau 50 ngày bị bắt cóc bởi chính trị gia vũ trang Palestine hamas, nhưng tin đầu tiên là người mẹ đã bị giết và người cha mất tích.

Sau khi gặp ông bà và được kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện, tôi nghe những lời kinh ngạc như thế này.

Người chú của hai anh chị là ahar bezora than khóc: "bọn trẻ không biết mẹ mình đã bị giết".

Chị nói: "lần đầu tiên nghe tin là mẹ không còn sống nữa".

[AP= yonhap]

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ the guardian ngày 26 tháng 1, bezora cho biết: "vào đêm trước khi các cháu được thả vài giờ vì đình chiến tạm thời giữa Israel và hamas, rất khó để truyền đạt tin tức về cha mẹ".

Noam và anh em Alma đã mất cha mẹ khi hamas tấn công nông trại tập thể ở miền nam Israel vào ngày 7 tháng trước.

Khi các thành viên quân đội hamas phóng hỏa ở đây, hai anh chị em cùng bố mẹ ở trong một căn phòng an toàn (nơi trú ẩn khi có ai đó xâm lược, tấn công).

"Khủng bố hamas đã đốt nhà để kéo gia đình họ ra khỏi phòng an toàn.Trẻ em nhảy ra khỏi cửa sổ và cố gắng trốn ở nơi khác, nhưng sau khi bị phát hiện bởi bọn khủng bố, chúng được đưa đến vùng gaza."

Có khả năng là mẹ của các em gái, jonat, 50 tuổi, bị bắn bởi một tay súng hamas trong khi đang trốn, và cha của họ, delor, 50 tuổi, bị bắt cóc.

Anh chị em họ bị nhốt cùng với những người phụ nữ khác trong một phòng đơn ở gaza.

"Đó không phải là điều dễ dàng cho trẻ em.Ngồi trong phòng và ăn cũng không đơn giản."

Ông nói, "hamas dán băng keo vào mắt những đứa trẻ không biết đã được thả, đưa chúng lên xe và đưa cho hội chữ thập đỏ."

Theo ông ấy, những đứa trẻ đã khích lệ lẫn nhau và kiên trì với những người phụ nữ trong thời gian bị bắt giữ.

[AP= yonhap]

Những con tin được giải thoát khỏi sự giam giữ của hamas sẽ phải mất một thời gian dài để hồi phục từ những đòn đánh tinh thần.

Gia đình olhardmand (9 tuổi), một thiếu niên y-sơ-ra-ên, vẫn còn bị tấn công. Auhad đã bị bắt cóc bởi hamas cùng với mẹ, bà, ông ngoại ngoại trừ ông nội, bằng việc thả con tin lần đầu tiên.

Anh họ của auhard, Ronnie rabioff, 27 tuổi, nói rằng trong cuộc nói chuyện với họ, có thể thấy khoảnh khắc đau đớn của sự giam giữ, "họ vẫn đang bị sốc". Không thể biết được tin tức về ông nội của auhard, Abraham mond (78 tuổi), và đó là điều gia đình rất lo lắng. Vì ông ấy già rồi, ông ấy có vấn đề về sức khỏe, và ông ấy là con tin.

Gia đình giải thích rằng mond đi với nạng vì mắt anh ta không nhìn rõ và bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý.

Những gia đình này không từ bỏ hy vọng gặp lại nhau nữa và đang tham gia tích cực vào các hoạt động kêu gọi giải phóng nhiều người hơn.

https://youtu.be/nuMG-shkAcg

70% dân số gaza không có nước sạch

Theo CNN, kể từ khi cuộc xung đột israel-palestine bắt đầu, Israel đã phong tỏa gaza bằng nước, điện và nhiên liệu. Báo cáo cho biết khu vực gaza đã nhận được đợt viện trợ đầu tiên từ nước ngoài vào ngày 15, nhưng cơ quan cứu trợ liên hợp quốc cho biết 70% dân số gaza sẽ không có nước sạch.

Philip, giám đốc cục cứu trợ và hỗ trợ cho những người tị nạn Palestine của liên hợp quốc ở gaza. Lazarini cảnh báo ngày 15 rằng "toàn bộ chiến dịch này đang trên bờ vực của sự sụp đổ". Trong một bài phát biểu trên nền tảng truyền thông xã hội X (trước đây được biết đến như Twitter), lazarini nói rằng sự khan hiếm nhiên liệu dẫn đến sự khan hiếm nước uống, và "sau ngày hôm nay, khoảng 70 phần trăm dân số gaza sẽ không có nước sạch".

Thomas, giám đốc hoạt động ở gaza của unrwa. Trước đó, white đã nói rằng việc cung cấp nhiên liệu cho xe tải không giúp giải quyết vấn đề khan hiếm nhiên liệu đã làm tê liệt các bệnh viện, hệ thống xử lý nước thải và hệ thống nước. Vì không có nhiên liệu, nhiều nhà máy xử lý nước và nước thải buộc phải ngừng bơm nước. Người dân địa phương rất quý trọng mỗi giọt nước, và họ dùng những dụng cụ như cốc, chảo và những dụng cụ khác để giữ nước.

Tổ chức vệ sinh ngày 8 cảnh báo rằng hệ thống vệ sinh và hệ thống nước ở dải gaza đã sụp đổ. Theo tổ chức vệ sinh, vào năm 2021 và 2022, trung bình mỗi tháng có khoảng 2.000 trường hợp tiêu chảy được báo cáo bởi trẻ em dưới 5 tuổi ở gaza.

Những người xuất thân từ "thủ tướng đầu tiên của putin" cũng được liệt vào danh sách
极速快3 Sơ đồ trang web

1234