极速快3

Hồ sơ PFAS và mối nguy hiểm

  
LIVE      

极速快3

Hồ sơ PFAS và mối nguy hiểm

PFAS là gì?

• chất bề mặt chứa fluoride (PFAS) cũng được gọi là "chất hóa học vĩnh cửu", một loại chất tổng hợp có tính chất hóa học ổn định. Những hợp chất này dựa trên fluoride có hơn 4700 loại, vì có khả năng chống thấm nước, dầu, và ma sát nhỏ, được sử dụng rộng rãi như sơn bề mặt, được sử dụng cho quần áo, giấy, son môi, vật liệu đóng gói thực phẩm, bếp, bọt chữa cháy, vv.

PFAS có nguy hiểm gì không?

•PFAS có thể gây ra bệnh tuyến giáp, tiểu đường, suy giảm miễn dịch, và cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người.

Có PFAS gần căn cứ quân đội mỹ ở nhật không?

• từ năm 2010 đến 2023, đã có nhiều vụ tràn bọt lửa chứa nhiều PFAS ở căn cứ yokota của quân đội mỹ ở Tokyo. Ngoài ra, nồng độ PFAS cao đã được phát hiện nhiều lần ở các con sông gần các căn cứ mỹ ở Okinawa, yokosuka và nhiều nơi khác.

Có một lỗ hổng trong quy định pháp luật không?

• trong nhiều thập kỷ qua, quân đội mỹ ở nhật dựa trên quyền ngoại bang, không bị thẩm quyền của nhật bản, thường xuyên xảy ra các tai nạn an ninh, tội phạm của binh sĩ, phân biệt chủng tộc và các loại vấn đề khác, nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh và cuộc sống của người dân xung quanh. Các nhân viên liên quan đến tỉnh môi trường nhật bản cho biết, hiệp định vị trí của nhật và mỹ không có sự đồng ý của mỹ, nhật bản không có quyền lục soát, tịch thu, kiểm tra tài sản mỹ, do đó, nó là khó khăn để điều tra căn cứ mỹ.

Kẻ thù lâu năm của địa trung hải là người hy lạp chính thức tuyên bố cải thiện quan hệ

[AP= yonhap]

Theo lời của đài truyền hình thế giới chính thức TRT của thổ nhĩ kỳ, kênh truyền hình thế giới của thổ nhĩ kỳ trích dẫn nhật báo hy lạp, "carmelini", thì mối thù thù lâu dài trong vùng địa trung hải là turquier và hy lạp đã chính thức tuyên bố cải thiện mối quan hệ.

Tổng thống hàn quốc, recep tayyip erdogan, nói trong một cuộc phỏng vấn với kani-melini vào ngày trước chuyến đi hy lạp, "sẽ có một tuyên bố chung về tình hữu nghị và hàng xóm ở Athens với thủ tướng hy lạp, kyriakos michotakis".

Các nhà lãnh đạo của hai nước sẽ chính thức công bố tuyên ngôn sau cuộc họp thượng đỉnh vào ngày 7.

Ông erdogan nhận xét: "hai nước chia sẻ đất đai và biển, cùng một không khí và lịch sử đan xen lẫn nhau".

Ông cho biết: "chúng ta nên mở ra một trang mới trong mối quan hệ giữa hai nước.Vấn đề về biển Aegean, vấn đề nhập cư bất hợp pháp, vấn đề thiểu số thổ nhĩ kỳ trong hy lạp, v.v … có thể được giải quyết qua một cuộc đối thoại dựa trên thiện chí."

Ông cũng nói: "hy lạp là thành viên quan trọng của liên minh NATO không phù hợp với nghi thức của thổ nhĩ kỳ và nên tôn trọng quyền lợi và quyền lợi của nhau."Ông cũng cho biết có khả năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng ở vùng biển Aegean và miền đông địa trung hải.

Dù là thành viên của NATO, turquier và hy lạp vẫn luôn đối đầu với nhau.

Hy lạp đã bị CAI trị gần 400 năm bởi đế chế Ottoman, tiền thân của tulkie. sau khi vào thời hiện đại, hai nước đã đối đầu với nhau trong nhiều thập kỷ qua về quyền sở hữu đảo Aegean, xâm phạm không phận, thăm dò nguồn địa trung hải, đảo chíp-rơ.

Cụ thể, năm ngoái, erdogan đã nói về vấn đề mua f-16 của mỹ: "hy lạp sẽ cản trở vấn đề này".Và phá vỡ cuộc đàm phán giữa hai nước.

Nhưng một bầu không khí băng tan giữa hai nước đã được hình thành khi thổ nhĩ kỳ yerhy lạp, nơi có một trận động đất lớn vào tháng hai, đã dẫn đầu trong việc giúp đỡ.

Ngoài ra, trên đường về nhà sau cuộc họp thượng đỉnh của hội nghị hợp tác vùng vịnh (GCC) ở Qatar ngày hôm trước, erdogan đã nói với các phóng viên về việc mua f-16: "chỉ khi hoa kỳ thông qua biện pháp này tại quốc hội (bán máy bay chiến đấu), chúng ta có thể tiến hành cùng lúc."

Điều này được hiểu là sẽ liên kết sự chấp thuận của thụy điển về việc gia nhập NATO hiện đang bị trì hoãn trong quốc hội thổ nhĩ kỳ với hợp đồng f16.

Ngày 29 tháng trước, ngoại trưởng thụy điển tobias-vilstrom đã nói sau khi gặp ngoại trưởng thụy điển hakan pidan-tulkier: "pidan nói rằng thủ tục phê chuẩn có thể được hoàn thành trong vài tuần".

Thuỵ điển cùng phần LAN nộp đơn xin gia nhập NATO vào tháng 5 năm ngoái, hơn ba tháng sau khi chiến tranh ở Ukraine nổ ra.

Bạn có thể sử dụng al ở các trường đại học khác nhau về chính sách
极速快3 Sơ đồ trang web

1234