极速快3

Lãnh sự quán ở hồng kông, các cơ quan quốc tế, sự gia hạn cho thuê bất động sản phải được chấp thuận bởi trung quốc

  
LIVE      

极速快3

Lãnh sự quán ở hồng kông, các cơ quan quốc tế, sự gia hạn cho thuê bất động sản phải được chấp thuận bởi trung quốc

[EPA joint news photo]

Với sự gia tăng tốc độ của "trung quốc hồng kông", lãnh sự nước ngoài và các cơ quan quốc tế ở hồng kông trong tương lai nếu bạn muốn kéo dài thời gian cho thuê bất động sản, phải được chấp thuận bởi chính quyền trung quốc.

Theo báo cáo của tờ south China morning post (SCMP) và Ming pao của hồng kông ngày 8, cục phát triển hồng kông đã thông báo một ngày trước là sẽ đưa dự luật cập nhật hợp đồng cho thuê đất mới vào hội đồng ngày 13.

Theo đạo luật mới, lãnh sự quán hồng kông và các cơ quan quốc tế trong tương lai muốn cập nhật hợp đồng thuê bất động sản phải được sự chấp thuận của văn phòng báo chí văn phòng hồng kông của bộ ngoại giao trung quốc ở hồng kông.

Hiện có 63 lãnh sự quán ở hồng kông và 8 tổ chức quốc tế như EU, IMF.

Cục phát triển hồng kông cho biết 100 căn hộ và 10 khu đất là đối tượng áp dụng đạo luật mới, nhưng không có trường hợp cụ thể nào được công bố.

Cục phát triển nói: "hợp đồng thuê nhà sẽ không được gia hạn nếu không được sự chấp thuận của văn phòng phóng viên của bộ ngoại giao trung quốc ở hồng kông".Chính quyền trung quốc đã đưa ra yêu cầu này vào tháng 7 năm nay.

Ông tiếp tục giải thích: "biện pháp này được thực hiện theo quy định của bộ ngoại giao trung quốc tại hồng kông vào tháng 6 năm ngoái khi các cơ quan ngoại giao ở hồng kông mua bất động sản ở nhà hoặc ký túc xá phải được chấp thuận bởi văn phòng báo chí của bộ ngoại giao tại hồng kông".

Cục phát triển nói rằng quy định này là một vấn đề ở cấp quốc gia, không phải mới, và chính phủ hồng kông có trách nhiệm xem xét các yếu tố an ninh quốc gia.

Ông nói thêm: "ngay cả khi chính phủ hồng kông cho phép gia hạn hợp đồng, những trường hợp mà người thuê bị tình nghi vi phạm luật an ninh quốc gia sẽ được chuyển giao cho các cơ quan khác".

Liu shikai, cố vấn của hiệp hội nghiên cứu hồng kông và ma cao của trung quốc, nói với tờ minh bạch: "để quản lý chính sách ngoại giao hiệu quả hơn, chính phủ trung quốc sẽ không chấp thuận việc đổi mới hợp đồng nếu mảnh đất nào được dùng để gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia".

Trước đó, lãnh sự quán hoa kỳ ở hồng kông đã đẩy mạnh việc bán một số biệt thự ký túc xá vào năm 2020, nhưng thất bại và không được bán cho đến khi được chính phủ trung quốc chấp thuận vào năm sau.

Ngoài ra, vào tháng 9 năm nay, ủy ban phóng viên của bộ ngoại giao trung quốc tại hồng kông đã yêu cầu tổng lãnh sự quán của các nước tại hồng kông cung cấp thông tin về các nhân viên được thuê ở hồng kông.

Một nhà ngoại giao ở hồng kông, người không muốn cho biết tên, đã nói với tờ south China morning post: "ban thanh tra chưa bao giờ yêu cầu thông tin này. Chỉ được thực hiện ở trung quốc ", "trung quốc đang ngày càng muốn được đối xử với các công ty ở hồng kông như là trung quốc".

Đan mạch "thiêu hủy kulan" cuối cùng trở thành bất hợp pháp …Đối lập nói rằng "nhìn vào khuôn mặt hồi giáo.

Đan mạch đã đưa ra quy định bất hợp pháp vì cuộc biểu tình về việc thiêu rụi kuran của các nhóm cánh hữu đã gây mâu thuẫn với các nước hồi giáo.

Theo DPA, Reuters, nghị viện đan mạch đã thông qua một dự luật vào ngày 7, với 94 phiếu thuận và 77 phiếu chống.Mục đích chính của dự luật này là hình phạt tối đa là 2 năm tù giam nếu không xử lý đúng những vật có liên quan đến tôn giáo như quran và kinh thánh.

Vì vậy, việc đốt hoặc phá hủy quran ở nơi công cộng sẽ bị trừng phạt như một tội ác.

Một số nhóm cánh hữu ở đan mạch đã bắt đầu đốt quran vào tháng 7 năm nay để biểu tình chống hồi giáo, gây ra sự phản đối dữ dội ở các nước hồi giáo.

Những nhóm này đã đốt bản chép tay kuran ở thủ đô Copenhagen, trước tòa đại sứ ai cập và tulkiya.

Từ tháng 7 đến tháng 10, đan mạch đã báo cáo 483 vụ đốt sách và lá cờ của ông kuran.

Trước đó, chính phủ đan mạch đã đặt quyền tự do ngôn luận, tự do họp mặt và biểu tình lên hàng đầu.

Tuy nhiên, có những mối quan tâm khác cho rằng với sự gia tăng xung đột ngoại giao với các nước hồi giáo, những kẻ hồi giáo cực đoan có thể trả thù cho các cuộc tấn công khủng bố chống lại việc thiêu rụi kuran.

Theo AFP, dự luật này sẽ được ký bởi nữ hoàng Margaret ii của đan mạch và sẽ chính thức có hiệu lực trong tháng này.

Nhưng phe đối lập ở đan mạch lên án việc chính phủ hạn chế tự do ngôn luận và nhượng bộ với các nước hồi giáo.

Đảng dân chủ đan mạch, có khuynh hướng chống di cư, lên án, "lịch sử sẽ đưa ra những phán xét tàn nhẫn về việc này.Điều cuối cùng quan trọng là chúng ta tự quyết định giới hạn tự do ngôn luận hay được hướng dẫn bởi bên ngoài ".

Hàn quốc: các công ty trung quốc đã lập 38 trang web tin tức giả mạo của truyền thông hàn quốc để cố gắng ảnh hưởng đến dư luận
极速快3 Sơ đồ trang web

1234