极速快3

Thỏa thuận ngừng bắn hết hạn … Dân y-sơ-ra-ên lại đánh bom gazahama: hàng trăm người đã chết

  
LIVE      

极速快3

Thỏa thuận ngừng bắn hết hạn … Dân y-sơ-ra-ên lại đánh bom gazahama: hàng trăm người đã chết

10 AM cập nhật

Bộ y tế Gaza, dưới quyền chủ nghĩa hồi giáo palestin hammas, cho biết chiến tranh đã bùng nổ ở hành lang Gaza sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas kết thúc vào ngày hôm nay, 109 người đã chết.

Theo AFP, phát ngôn viên bộ y tế Ashraf al-qudra ở hành lang gaza cho biết trong một tuyên bố, quân đội cũng cho biết "hàng trăm người bị thương trong cuộc xâm lược của Israel".

极速快3

Hiệp định ngừng bắn giữa tổ chức hồi giáo palestin hamas và Israel đã hết hạn ngày hôm nay, bộ y tế ở hành lang gaza cho biết 29 người đã chết trong vài giờ sau khi cuộc chiến tiếp tục.

Người phát ngôn của bộ y tế Ashraf al-qudra ở hành lang Gaza dưới sự quản lý của hammas đã nói với AFP rằng sau khi ngừng bắn hết hạn vào lúc 7 giờ sáng, giờ địa phương, nhiều vụ ném bom đã xảy ra ở khắp nơi trong nước. 29 người chết bao gồm al-maghazi ở trung tâm, Rafah ở phía nam, Gaza ở phía bắc, 10, 9, 5 người chết.

Đáp ứng khí metan tại COP28 là một tổ chức từ thiện tham gia đàm phán đầu tư 450 triệu đô la để giảm thiểu khí thải

Khoảng 12 tổ chức từ thiện tài chính đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ đầu tư 450 triệu đô la trong 3 năm tới để hỗ trợ các nước trong hành động quốc gia nhằm giảm lượng khí thải metan. Khí metan, khí nhà kính lớn thứ 2, đã trở thành trọng tâm mới của các cuộc đàm phán khí hậu toàn cầu.

Theo Reuters, các tổ chức từ thiện bao gồm quỹ Bezos Earth, Bloomberg Philanthropies và tổ chức Sequoia Climate Foundation, Sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ giảm lượng khí thải metan và các khí nhà kính không co2.

Hoa kỳ, vương quốc ả rập và trung quốc cũng đang chuẩn bị tuyên bố tại hội nghị nghị các thành viên liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) về việc gây quỹ để giải quyết vấn đề khí metan, và các nước đang tiếp tục tiến hành những kế hoạch mới để ngăn chặn khí thải.

Các chuyên gia về khí hậu cho rằng việc cấp bách bây giờ là cố gắng đưa khí metan vào một thỏa thuận hợp pháp của hội nghị thượng đỉnh.

Trong khi khí metan có nhiều khả năng làm ấm hơn khí co2, khí metan có thể bị phân hủy trong khí quyển chỉ trong vài năm, và khí co2 mất hàng thập kỷ. Điều đó có nghĩa là việc kiểm soát khí thải metan sẽ có tác dụng tức thì hơn trong việc hạn chế biến đổi khí hậu.

Có nhiều nguồn phát thải khí metan, bao gồm sản xuất dầu khí, nông nghiệp, bãi rác và chất thải bếp.

Thủ tướng Mia Amor Mottley nói: "điều khôn ngoan là tất cả mọi người ngay lập tức CAM kết chấm dứt sự rò rỉ khí metan và điều chỉnh khẩn cấp tất cả các siêu chất gây ô nhiễm khác … và vì thời gian không còn nhiều, chúng ta phải suy nghĩ một cách khôn ngoan và dứt khoát về việc làm thế nào để giữ nhiệt độ toàn cầu trong vòng 1.5 độ c."

Kể từ năm 2021, hơn 150 quốc gia đã CAM kết cắt giảm khí thải metan 30 phần trăm từ năm 2030 so với năm 2020 so với CAM kết khí metan toàn cầu do mỹ và eu dẫn đầu, nhưng rất ít nước nói cụ thể về việc làm thế nào để đạt được mục tiêu.

Công ty nghiên cứu theo dõi khí thải metan, Kayrros, nói hôm qua rằng khí thải metan vẫn tiếp tục tăng ở một số nơi, bất chấp những CAM kết của các quốc gia.

Giám đốc của Kayrros, Antoine Rostand, nói: "chúng tôi luôn kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn các nguồn siêu khí thải, giảm nhanh lượng khí metan thải ra từ nhiên liệu hóa thạch hoặc cho phép giảm nhiệt độ tăng lên toàn cầu xuống 0, 1 độ c vào giữa thế kỷ."

"Ba ngày liên tiếp, Israel không kích các làng tị nạn ở gaza, hàng chục người chết" (tổng hợp)
极速快3 Sơ đồ trang web

1234