极速快3

Trung quốc lo lắng về vũ khí hiếm của các doanh nghiệp mới ở phương tây đang cố gắng tinh chế môi trường

  
LIVE      

极速快3

Trung quốc lo lắng về vũ khí hiếm của các doanh nghiệp mới ở phương tây đang cố gắng tinh chế môi trường

Theo báo cáo của Reuters ngày 5, vì mâu thuẫn giữa hoa kỳ và hoa kỳ, có một số mối quan tâm rằng trung quốc có thể vũ khí hóa các loại đất hiếm, trong trường hợp này, các doanh nghiệp mỹ và phương tây đang cố gắng phát triển các công nghệ tinh chế môi trường thay vì các phương pháp hiện hành gây ô nhiễm môi trường.

Phương pháp chiết xuất hiện tại của đất hiếm là một phương pháp chiết xuất quặng trong một dung dịch hóa chất độc hại, sau khi tách các vật liệu hữu ích, nhưng trong quá trình này sẽ thải ra rất nhiều chất ô nhiễm, do đó, trước khi các nước phát triển chuyển các công trình có liên quan đến các nước đang phát triển rất nhiều. Trung quốc chiếm khoảng 87% khả năng tinh chế đất hiếm trên thế giới.

Theo báo cáo của Reuters, các doanh nghiệp ở bắc mỹ dự định khai thác các loại Kim loại hiếm bằng công nghệ được gọi là rafit SX, sử dụng ít chất ô nhiễm hơn gấp 3 lần so với quá trình chiết xuất dung môi hiện có cho đến giữa năm 2025.

Xí nghiệp được thành lập vào năm 2006, với kế hoạch khai thác các loại đất hiếm tại Alaska, nhưng năm ngoái đã đổi hướng, quyết định tập trung vào tinh chế và dự định tái thiết mạng lưới cung cấp các loại đất hiếm tại bắc mỹ.

Xí nghiệp đang tiến hành phát triển công nghệ với sự hỗ trợ tài chính của bộ quốc phòng hoa kỳ để có được nguồn cung cấp những chất làm giàu hiếm hiếm, đang thảo luận với 17 xí nghiệp khai thác.

Các doanh nghiệp khác của rainbow có kế hoạch sử dụng công nghệ tinh chế được phát triển bởi công ty hợp tác mỹ K cho đến năm 2026 để tinh chế đất hiếm tại cộng hòa nam phi.

Mục tiêu của công ty REETec nauy là bắt đầu tinh chế trước cuối năm sau bằng cách sử dụng công nghệ tự chế để giảm 90% lượng khí thải co2.

Viện nghiên cứu Saskatchewan, tỉnh Saskatchewan, tây nam Canada, với sự hỗ trợ của chính phủ địa phương, đang phát triển các công nghệ mới, và hy vọng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giảm nhân lực cần thiết để hoạt động nhà máy từ 100 người hiện nay xuống còn 4 người. Mục tiêu của xí nghiệp là khởi động nhà máy vào cuối năm sau.

Giáo sư Isabel barton, đại học Arizona, hoa kỳ, nói: "quá trình tinh chế đất hiếm hiện nay rất đáng sợ.Vì cần một phương pháp tinh chế mới, nhiều doanh nghiệp đã hứa sẽ làm điều đó."

Các cuộc phỏng vấn của khoảng 20 nhà tư vấn, học giả, nhà kinh doanh và nhiều người khác cho thấy rằng đến năm 2025, nếu có một công nghệ mới để xử lý đất hiếm phụ thuộc vào trung quốc và giảm thiểu lượng khí thải hóa chất độc hại, giá cao của đất hiếm cũng có thể được giải thích bởi Reuters.

Chỉ là những doanh nghiệp chưa sử dụng công nghệ mới để chiết xuất nguyên liệu hiếm trên quy mô thương mại cũng có những nghi ngờ về việc có thể thực hiện sớm. Điều đó có nghĩa là thị trường và các doanh nghiệp trông đợi quá nhiều vào các công nghệ mới.

Nhà tư vấn cho ngành công nghiệp khoáng sản, frank faran, tin rằng việc phát triển các công nghệ tinh chế mới sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến và cảnh báo rằng vì khả năng phát triển trong vài năm tới, các nhà hoạch định có thể đưa ra những đánh giá sai lầm.

Các loại đất hiếm là những sản phẩm tiên tiến như bán dẫn, điện thoại thông minh, máy bay chiến đấu tàng hình.

Theo đánh giá của cục khảo sát địa chất mỹ, khoảng một phần ba lượng đất hiếm bị chôn vùi trên thế giới là ở trung quốc, và trung quốc nắm giữ nguồn cung của thế giới loại đất hiếm, do đó khả năng vũ khí hóa của trung quốc vẫn tồn tại.

Năm nay, trung quốc đã kiểm soát xuất khẩu gallium, germanium, nhưng gần đây lại giới hạn xuất khẩu số lượng các yếu tố gây ra sự hỗn loạn ở hàn quốc năm 2021.

Nước anh cũng hạn chế việc giảm xuống 300.000 người mỗi năm

Lịch sử anh quốc năm ngoái rửa ’ ra lượng số người nhập cư tới 1, rằng mình theo thủ tướng Su Na gram đối mặt với cuộc bầu cử năm sau chính vì có thể và áp lực giảm lượng người nhập cư, 4 ngày 7-10-2000 MingChun dậy chủ ý chính sách nhập cư, chăm sóc 5 cuộc biện pháp mới bao gồm cả việc cấm WaiLao đem tao sống cùng gia đình anh, đã tăng đăng kí công nghệ và có visa của gia đình có thu nhập tối thiểu yêu cầu chờ, mục tiêu là tương lai một vài năm mỗi năm giảm 30 triệu người nhập cư. Việc đặt câu hỏi sẽ làm trầm trọng vấn đề thiếu người trong ngành chăm sóc y tế.

Cna trích dẫn từ AFP rằng văn phòng của thủ tướng sunac tuyên bố những dự luật này là "sự trừng phạt nặng nề nhất đối với người nhập cư hợp pháp", nhưng những nhà phê bình cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến dịch vụ y tế quốc gia, đang đối mặt với sự khan hiếm nhân lực.

Di cư sẽ là vấn đề then chốt của cuộc bầu cử quốc gia phải được tổ chức vào tháng 1 năm 2025, vào thời điểm hiện tại, bầu cử thuận lợi cho phe đối lập chính, công đảng Lao động.

Bộ trưởng bộ nội vụ James Cleverly chỉ trích việc thị thực của nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe bị "lạm dụng" trong nhiều năm. Theo số liệu của bộ nội vụ, số thị thực làm việc về y tế và chăm sóc sức khỏe được cấp tăng gấp đôi đến gần 144.000 người trong vòng một năm đến tháng 9 năm nay, và gần 174.000 người mang theo gia đình di trú ở anh.

Nhiều thành viên của đảng bảo thủ bên hữu tán thành chính sách nhập cư mới, nhưng quá muộn. Nhưng với biện pháp mới cũng bị chỉ trích sẽ gia tăng, vấn đề một phần của con người ít hơn mười công việc của anh quốc rằng thượng nghị sĩ quốc hội YouJunShi nghi ngờ, lấy ví dụ về sửa chỉ đối với chủ ngân hàng, luật sư, kế toán chờ “ anh không cần ” sẽ cung cấp cơ hội ưu tiên, những nhà chuyên môn rất khó để tuyển dụng những tài năng anh thực sự cần phải có, ví dụ như nhân viên chăm sóc, thức ăn, ngành công nghiệp sản xuất và ngành công nghiệp.

Đảng Lao động, đối lập lớn nhất, chỉ trích các biện pháp mới mà không đề cập đến các yêu cầu đào tạo và các chương trình Lao động.

Theo thống kê quốc gia của anh vào cuối tháng trước, số người nhập cư net (số người nhập cư giảm đi số người rời khỏi đất nước) là 672,000 trong 12 tháng tới cuối tháng 6 năm nay, tăng 11 phần trăm so với số 607,000 trong năm trước. Trong khi đó, số người nhập cư net vào năm 2022 được nâng lên đến 745,000, cao nhất từ trước đến nay.

Số liệu cũng cho thấy chính phủ bảo thủ đã thất bại trong việc thực hiện CAM kết rời khỏi eu để ngăn chặn người nhập cư. Lý do, những người ở lại trường học lên đến (39%), nơi làm việc (33%), nhân đạo 9%.

Công dân trung quốc đã rời khỏi gaza an toàn
极速快3 Sơ đồ trang web

1234