极速快3

Tiếng súng đã dừng lại bốn ngày trước sự áp bức của cộng đồng thế giới vì sợ một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài

  
LIVE      

极速快3

Tiếng súng đã dừng lại bốn ngày trước sự áp bức của cộng đồng thế giới vì sợ một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài

Khả năng đình chiến lâu dài đang được chú ý trong khi chính trị gia vũ trang Israel và Palestine, hamas, đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời cho việc trao đổi con tin và tù nhân vào ngày thứ 47 của cuộc chiến.

Có nghĩa là, theo thỏa thuận, hiệp ước đình chiến là "bốn ngày" để thả con tin, nhưng tùy vào tình hình, có thể lâu hơn. Cộng đồng thế giới tin rằng ngay cả để ngăn chặn thảm họa ở gaza, áp lực để chấm dứt chiến tranh có thể gia tăng.

Mặc dù hy vọng được thả tất cả con tin và bảo vệ dân thường khỏi nạn nhân của hiệp ước đình chiến này ngày càng gia tăng, nhưng mặt khác, trong tình trạng khủng hoảng, mối lo ngại rằng mọi thỏa thuận có thể bị hủy bỏ bất cứ lúc nào.

Vào ngày 22 tháng 2, trong khi chiến tranh giữa các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas và Israel vẫn tiếp tục, quân đội Israel đã biểu tình tại tel aviv, Israel, vào ngày 21 (giờ địa phương), yêu cầu chính phủ thỏa thuận với hamas để giải phóng các con tin. Trong bài phát biểu mở đầu cuộc họp nội các vào ngày đó, thủ tướng netanyahu nói: "các con tin, ngay cả khi hiệp ước đình chiến được thỏa hiệp, sẽ không ngừng chiến tranh". 2023.11.22

Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng có một cuộc xung đột khác giữa hai bên trong một tình huống khẩn cấp.

Nếu không có các lực lượng vũ trang liên quan đến hiệp ước này, tổ chức hồi giáo jihad Palestine (PIJ) và các nhóm khác đã gây ra sự khiêu khích trong suốt thời gian đình chiến, thì ngừng chiến tranh chỉ có thể bị hủy hoại.

Tờ sky news dự đoán: "Israel tin rằng hamas có trách nhiệm duy trì hiệp ước đình chiến.Ngay cả khi những thế lực khác như PIJ phá vỡ hiệp ước đình chiến, Israel sẽ lên án hamas."

Thêm vào đó, dân y-sơ-ra-ên đã cương quyết không ngừng chiến tranh mà không chống lại hamas.

Thủ tướng netanyahu đã nhấn mạnh tại cuộc họp nội các về việc có nên phê chuẩn hiệp định hay không: "chiến tranh sẽ tiếp tục cho đến khi chúng ta đạt được mục tiêu."

Sau khi kiểm soát phần lớn mặt đất phía bắc dải gaza, quân đội Israel đang chuẩn bị tấn công phía nam cũng dự định không rút lui trong thời gian đình chiến và tiếp tục đóng quân ở vùng gaza.

Các quan chức cấp cao của hoa kỳ cũng cho rằng có một thời hạn nhất định.

https://youtu.be/Ri8QSb5feaQ

Cuộc đàm phán hòa bình thứ hai của quân nổi dậy ethiopia-oromo cũng bị phá vỡ

Tờ báo địa phương "the reporn" báo cáo ngày 22 giờ địa phương về cuộc đàm phán hòa bình gần đây tại Tanzania giữa chính phủ Ethiopia và quân nổi dậy olamo OLA.

Chính phủ Ethiopia đã phát biểu trong một tuyên bố ngày hôm trước rằng "những cuộc đàm phán hòa bình với OLA ở dar es salaam, Tanzania trong hai tuần vừa qua đã kết thúc mà không có một thỏa thuận nào."

Cố vấn an ninh quốc gia radvan-hussein, người đại diện chính phủ tham gia vào cuộc đàm phán, lên tiếng trên X(twitter cũ) lên án thái độ không thỏa hiệp của OLA, nói rằng "những yêu cầu không thực tế của OLA là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc đàm phán thất bại".

Chị OLA cũng lên án: "chính phủ ê-thi-ô-bi tập trung vào việc tạo nên một lãnh đạo chung hơn là giải quyết các vấn đề cơ bản như an ninh và chính trị".

Một nguồn tin thông thạo các cuộc đàm phán đã nói với Reuters: "không có kế hoạch tái thảo luận".

Nhưng không có gì.

Ở Ethiopia, cuộc nội chiến giữa quân đội chính phủ và quân nổi dậy tighley vào tháng 11 năm 2020 kéo dài 2 năm, gây ra thảm họa nhân đạo tàn khốc như nửa triệu người chết và hơn 2 triệu người tị nạn.

Trong quá trình đó, nhóm vũ trang theo chủ nghĩa ly khai ở bang oromia, miền nam trung quốc, OLA, gia nhập lực lượng nổi dậy chính là lực lượng chiến tranh giải phóng nhân dân tigra (TPLF), giúp đỡ lực lượng nổi dậy.

Chính phủ ê-thi-ô-bi, sau khi ký hiệp định hòa bình với TPLF vào tháng 11 năm ngoái, đã tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với OLA.

Nhưng ngoại trừ sự bất đồng giữa vùng oromia, bang amhara ở tây bắc bắt đầu vào tháng 4 năm nay

Tình trạng bất ổn an ninh vẫn tiếp tục diễn ra ở khắp nơi.

Vào tháng 5 năm 2021, quốc hội Ethiopia chỉ định OLA là một tổ chức khủng bố bị tình nghi đã lạm dụng quyền con người trong suốt cuộc nội chiến.

Những giấc mơ về việc mua nhà đang biến mất.Điều kiện mua nhà tệ nhất trong 27 năm qua
极速快3 Sơ đồ trang web

1234