极速快3

EU 7 cuộc họp của các nhà lãnh đạo tại bắc kinh, chủ tịch thường trực, giám đốc điều hành đến thăm trung quốc (tổng hợp)

  
LIVE      

极速快3

EU 7 cuộc họp của các nhà lãnh đạo tại bắc kinh, chủ tịch thường trực, giám đốc điều hành đến thăm trung quốc (tổng hợp)

Bộ ngoại giao trung quốc cho biết cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và EU sẽ được tổ chức vào ngày 7 tại bắc kinh, trung quốc.

Phát ngôn viên của bộ ngoại giao trung quốc, hua chunying, cho biết trên trang web ngày 4, theo thỏa thuận giữa hai bên, hội nghị thượng đỉnh trung âu lần thứ 24 sẽ được tổ chức ở bắc kinh.

Phát ngôn viên của trung quốc cũng cho biết thủ tướng li chang sẽ đồng chủ trì cuộc họp với chủ tịch thường trực michelle và chủ tịch hội đồng quản trị von DE Leon.

Trong cuộc họp báo thường nhật, phát ngôn viên của bộ ngoại giao quốc tế wang yuanbin nói: "cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và châu âu vào dịp kỷ niệm 20 năm của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và 25 năm của cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung quốc và châu âu".

Ông cũng giải thích: "các nhà lãnh đạo sẽ có những cuộc trao đổi sâu sắc về định hướng, các vấn đề chiến lược, các vấn đề toàn cầu của mối quan hệ, và lập kế hoạch cho sự phát triển của mối quan hệ".

Năm 2020, khoảng 7 năm sau, trung quốc và eu đã ký hiệp ước đầu tư toàn diện (CAI), nhưng tháng 3 năm sau eu trừng phạt các quan chức trung quốc vì vấn đề nhân quyền ở tân cương, trung quốc trả thù các nghị sĩ châu âu, do đó gây ra sự xung đột.

Kết hợp với việc trung quốc ủng hộ nga xâm lược Ukraine, liên minh châu âu gia nhập lực lượng gây áp lực của hoa kỳ đối với trung quốc, mối quan hệ giữa hai bên tiếp tục suy thoái.

Gần đây liên minh châu âu đã bắt đầu tiến hành điều tra chống trợ cấp về xe điện sản xuất tại trung quốc, và trung quốc đã phản đối mạnh mẽ điều này.

Các nhà ngoại giao cho rằng cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo này có thể là cơ hội để thảo luận về những vấn đề dính líu, nhưng không biết liệu có tiến triển được hay không.

Phát ngôn viên vương nói: "trung quốc và châu âu là đối tác chứ không phải đối thủ, lợi ích chung lớn hơn nhiều so với bất đồng".

Putin tuyên bố tham gia vào cuộc tổng tuyển cử năm tới, mục tiêu là lần thứ 5 tổng thống đắc cử (tổng hợp)

Tổng thống nga vladimir putin (71 tuổi)8 (giờ địa phương) đã chính thức tuyên bố tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống năm sau.

Theo báo cáo của Sputnik, trong một cuộc đối thoại không chính thức với những người tham gia "cuộc chiến quân sự đặc biệt" tại kremlin Moscow, nga, ông putin đã nói rằng ông sẽ tham gia vào cuộc bầu cử vào tháng 3 năm sau với 100 ngày còn lại.

Những người tham gia cuộc đối thoại cho biết tổng thống putin đã trả lời "có" sau khi trung tá algancao, chỉ huy đơn vị đơn vị Sparta của nước cộng hòa nhân dân donetsk (DPR), tham gia cuộc chiến tranh quân sự đặc biệt ở Ukraine, yêu cầu tổng thống putin tham gia cuộc tổng tuyển cử.

Sau sự kiện, tổng thống putin nói với phóng viên: "tôi sẽ tranh cử cho chức tổng thống của liên bang nga."Đã chính thức xác nhận việc tranh cử.

Anh ta nói, "tôi sẽ không giấu giếm những suy nghĩ khác trong những lúc khác, nhưng đây là lúc chúng ta phải quyết định.Đó là quyết định duy nhất trong ngày hôm nay."

Phát ngôn viên điện kremlin peskov giải thích: "mặc dù chưa có vấn đề chi tiết như việc đăng ký ứng cử viên, nhưng thông qua bài phát biểu của tổng thống putin, thực tế có thể được xem là chiến dịch bầu cử đã bắt đầu".

Ông cũng cho biết tổng thống putin sẽ tham gia vào sự kiện liên bang nga được tổ chức trong tháng này.

Tổng thống putin đã tranh cử với tư cách một người vô đảng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2000 và 2004, và năm 2012 với tư cách là một ứng viên của đảng thống nhất nga. Vào năm 2018, ông lại được bầu vào cuộc tổng tuyển cử với tư cách một người vô đảng.

Một ngày trước, thượng viện nga đã xác định ngày bầu cử tổng thống là ngày 17 tháng 3 năm sau. Ủy ban quản lý bầu cử trung ương nga đã quyết định bỏ phiếu trong ba ngày từ ngày 15-17 tháng 3 năm sau.

Tổng thống putin vẫn giữ quyền hành với tư cách tổng thống hoặc thủ tướng kể từ ngày 31 tháng 12 năm 1999, sau khi giữ chức tổng thống tạm quyền do cựu tổng thống yeltsin từ chức.

Tổng thống putin, được bầu vào năm 2000 và 2004, tạm từ chức thủ tướng vì vi phạm hiến pháp hạn chế việc tái tranh cử 2 nhiệm kỳ, đã nhượng lại chức vụ cho một người thân cận, cựu tổng thống medvedev, vào năm 2008.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2012, nhiệm kỳ của tổng thống putin được kéo dài từ 4 năm đến 6 năm, và thắng cử năm 2018, tiếp tục nhiệm kỳ thứ tư.

Nhiệm kỳ của anh ta sẽ kết thúc vào ngày 7 tháng 5 năm sau nếu anh ta tái tranh cử 5 nhiệm kỳ vào năm sau, nhiệm kỳ sẽ được kéo dài thêm 6 năm nữa đến năm 2030.

Năm nay, ở tuổi 71, thông qua việc sửa đổi hiến pháp năm 2020, hai lần nữa mở đường cho việc thi hành nhiệm kỳ tổng thống 6 năm, do đó, nếu được bầu 6 nhiệm kỳ tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử năm 2030, ông có thể cầm quyền đến năm 2036 ở tuổi 84.

Hiện tại, ông ta được ghi nhận là người lãnh đạo lâu đời nhất của kremlin sau tổng bí thư của đảng cộng sản xô viết Stalin, người có quyền lực hơn 30 năm.

Vào ngày đó, VTsIOM, trung tâm khảo sát dư luận của nga, cho biết quốc gia tin tưởng vào putin bằng với tuần trước, 78.5%.

Cuộc khảo sát bắt đầu từ ngày 27 tháng trước cho đến ngày 3 tháng này với 1.600 người lớn sống ở nga.

Tỉ lệ ủng hộ tổng thống putin tăng 0.6 điểm so với tuần trước, lên 75.8%.

Chính phủ nga được ủng hộ ở vị trí 51.4%, và 53.3% ủng hộ việc thi hành chức vụ của thủ tướng mishdin. Tin tưởng vào thủ tướng mishtin là 61.9%.

Cuộc đình công chống amazon diễn ra ở châu âu
极速快3 Sơ đồ trang web

1234